RedTVOnline (www.asiaupdate.tv) เอเชียอัพเดท ทีวีความเห็น

คุณต้องเป็นสมาชิกของ UDDTODAY - ชุมชนคนเสื้อแดงรักประชาธิปไตย เพื่อเพิ่มความคิดเห็น!

เข้าร่วม UDDTODAY - ชุมชนคนเสื้อแดงรักประชาธิปไตย

ความเห็นโดย ศิวะ ทำลาย 2 ชั่วโมงที่แล้ว

ผมดูจาก เวป นปช. ยูเอสเอ ครับเมื่อ2-3วันก่อน อาจจะผิดโดยไม่ได้ไตร่ตรอง ผมก็ยืนยันอยู่เคียงข้างปชต.เป็นแนวร่วมเคียงปชช.ต่อสู้กับเผด็จการอำมาตย์ให้ถึงที่สุดเช่นเดียวกันครับ

ความเห็นโดย boonred 3 ชั่วโมงที่แล้ว

ผมรบกวนขอคลิปดังกล่าวเพื่อความกระจ่าง ได้ไหมครับ ส่วนการตัดสินใจว่าอะไรเป็นอะไร ผมขอตัดสินใจเอง แต่อย่างไรก้ตามผมก้จะยืนยันอยู่เคียงข้างประชาธิปไตร แม้จะไม่มีใครสู้เคียงข้างก้ตาม ขอบคุณครับ

ความเห็นโดย ศิวะ ทำลาย 4 ชั่วโมงที่แล้ว

ก็ได้รับการชี้แจงจากนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อแล้วว่า คลิปที่ลงมาในเวปนั้นว่านายกทักษิณไม่ได้เป็นคนพูดแต่คนที่เดินทางไปพบกับคุณทักษิณกลับมาพูดต่อ คุณBooredคุณรู้ไหมว่าเมื่อเราได้ฟังว่ามันเป็นอย่างนั้นจริงโดยไม่ได้เจาะลึกหาความจริงก็ต้องขอโทษต่อตระกูลชินวัตรคุณรู้ไหมว่ากลุ่มแนวร่วมของเรามีความศรัทธาต่อท่านนายกทักษิณเป็นอย่างมากแม้กระทั่งบัตรสมาชิกพรรคไทยรักไทยพวกเราก็ยังเก็บไว้เพราะรักศรัทธาในตัวท่านนายกทักษิณและสนับสนุนอย่างเต็มที่ แต่ถ้าท่านนายกทักษิณเป็นจริงดั่งคลิปที่ว่ามาพวกเราก็จะหมดทุกอย่างกับท่านเช่นกัน ดั่งคลิปที่โพสต์ไปแล้ว เพราะพวกเราต้องการท่านในการต่อสู้จริงๆ

ความเห็นโดย boonred 7 ชั่วโมงที่แล้ว

ถึง ท่าน  ศิวะ ทำลาย กรุทู้ด้านล่าง การเสดงความคิดเห็น ถ้าพาดพิงถึงบุคลอื่น ควรอธิบายให้ชัดเจ็น ถึงหลักฐานและเหตุผลที่ทำให้ท่าน แสดงความรู้สึกเช่นที่กล่าวมา  อย่ากระทำได้ๆเยี่ยง พวก กปปส. ถ้าท่านพอใจที่จะอยู่ในกะลาของท่าน ท่านก้ไม่ควร แสดงความคิดเห็น เหมือนคนส่วนใหญ่ที่อยู่นอกกะลาครับ

ความเห็นโดย ศิวะ ทำลาย เมื่อวาน

ปชช.ผิดหวังเป็นอย่างมากในตัวชอง ทักษิณ ชินวัตร และตระกูลชินวัตร ที่ยอมทอดทิ้งถีบหัวปชช.ที่ยอมพลีชีพเพื่อ ตระกูลชินวัตร หมดศรัทธาจริงๆ

ความเห็นโดย ดต.ศรายุทธ สิทธิเดช ในวันอังคาร

ความเห็นโดย Tanapong ในวันอังคาร

รายการเกาะติดกบฎ ของไวพจน์+พายัพ พูดถึงการยึดกระทรวงมหาดไทยของกปปส.เราเองก็เศร้าใจ ในฐานะข้าราชการมหาดไทย ข้อเท็จริง กระทรวงมหาดไทย คือระบบอุปถัมภ์ของอำมาตย์มานานปี ที่ชัดเจนในยุคที่ผ่านมาใครจะเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นอธิบดี เป็นปลัดกระทรวงต้องเป็นลูกป๋า เด็กป๋าจึงจะได้ตำแหน่ง ในปัจจุบันข้าราชการพวกนี้ยังมีอำนาจอยู่มาก แต่ไม่กล้าทำอะไรเพราะบุญคุณต้องทดแทน(ความจริงก็ส่งสว่ยมาทุกปีแล้ว) จึงน่าอนาถมาก ตั้งแต่ปลัดกระทรวงลงมา รองปลัดอีกกี่คนทำอะไรอยู่ มันเหมือนรู้เห็นเป็นใจกับพวกกบถ ข้าราชการพวกนี้บ้านเมืองเรียบร้อยต้องสอบสวนแล้วไล่ออกให้หมดโดยไม่ให้รับบำเหน็จ-บำนาญ จึงจะสาสมความผิดที่ร่วมมือกับกบถ และถ้ากำนัน-ผู้ใหญ่บ้านร่วมมือกัน เหมือนอย่างที่พายัพ-ไวพจน์พูด และทำได้ ขอคืนพื้นที่กระทรวงมหาดไทยได้ก็ควรทำ ความจริงผู้ว่าผู้ว่าราชการจังหวัดมีอำนาจ มีกำลังอาสารักษาดินแดน แต่เป็นง่อยหมด ขณะที่หลายจังหวัดมีพฤติกรรมสนับสนุนพวกกบถอีกด้วย น่าอนาถมากๆ ในฐานะข้าราชการกระทรวงมหาดไทย

ความเห็นโดย boonred ในวันจันทร์

มี หนัง 1 เรื่องครับมาแจก (หาดูยาก)

เรื่อง Paradoxocracy 2013 ประชาธิป ไทย

ลิ้ง 

http://www.doonung.in/2013/11/paradoxocracy-2013.html

ความเห็นโดย pom เมื่อ เมษายน 17, 2014 เวลา 12:25pm

ความเห็นโดย นาย ธนพล วรภัฏภมร เมื่อ เมษายน 13, 2014 เวลา 4:52pm

ขอบคุณในข้อมูล ขอร่วมให้กำลังใจครัับ

ความเห็นโดย ดต.ศรายุทธ สิทธิเดช เมื่อ เมษายน 13, 2014 เวลา 3:41pm

นี่ก็คือการเล่น สงฆ์คลาน ครับเสือกมาร่วมกับม๊อบควายเลยต้องโดนแบบนี้

ความเห็นโดย ดต.ศรายุทธ สิทธิเดช เมื่อ เมษายน 13, 2014 เวลา 3:17pm

ความเห็นโดย ดต.ศรายุทธ สิทธิเดช เมื่อ เมษายน 13, 2014 เวลา 3:15pm

คณะบุคคล 9 คน ที่ถือเป็นองค์กรอิสระ ถูกเรียกว่า ตุลาการรัฐธรรมนูญ มีหน้าที่กลั่นกรองกฎหมายต่างๆ ที่สภานิติบัญญัติหรือหน่วยงานราชการตราขึ้น เพื่อมิให้ขัดหรือแย้งกับรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นกฎหมายแม่บท ก่อนประกาศบังคับใช้ เปรียบเหมือนเป็น “คชบาทบาล” (คด-ชะ-บาท-บาน= ทหารรักษาเท้าช้าง)ในยามศึกสงคราม ที่คอยปกป้องอันตรายจากศาสตราวุธของข้าศึก มิให้มาถูกช้างทรงของกษัตริย์ ..เท่านั้น

คชบาทบาล มิใช่กษัตริย์ที่อยู่บนหลังช้าง ฉันใด ตลก.รธน. ก็มิใช่เป็น”องค์รัฐธรรมนูญ”ฉันนั้น ตลก.มีหน้าที่พิจารณาเพียงว่า “สิ่งใด”อันขัดหรือแย้งกับรัฐธรรมนูญ ไม่มีหน้าที่ดัดแปลงรัฐธรรมนูญ หรือทำตัวเองให้เสมือนเป็น “องค์รัฐธรรมนูญ”เสียเอง..เพื่อประโยชน์ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

นับแต่เปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญ เป็นปี 2550 ตลก.รธน.ไทย ทำตัวเป็น “รัฐธรรมนูญ” ได้ทำสิ่งที่รัฐธรรมนูญมิได้บัญญัติไว้หลายครั้งหลายคราว อย่างชนิดไร้หิริโอตตัปปะ เกินขอบเขตอำนาจหน้าที่ที่มีอยู่ ก้าวล่วง ขยายแดนอำนาจของตัวเองไปในองค์กรต่างๆอย่างน่ารังเกียจ พยายามจะสอดยิ้มเข้าไปยุ่งเกี่ยวในทุกๆเรื่อง ทำตัวเป็นผู้มีอำนาจสูงสุด..เหนือทุกสิ่ง

ความเห็นโดย ดต.ศรายุทธ สิทธิเดช เมื่อ เมษายน 13, 2014 เวลา 3:15pm

ตลก.ผู้กำลังทำตัวเป็นรัฐธรรมนูญ ได้ดัดแปลง แก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของตน อย่างไม่หยุดยั้ง ตีความรัฐธรรมนูญให้ผิดเพี้ยนไปจากเดิม เพื่อสนองความต้องการของพวกตนฝ่ายตน ชนิดที่ไม่แยแส สนใจต่อความรู้สึกของประชาชน นักกฎหมาย นักวิชาการ ที่คอยจับจ้องมองอยู่แต่อย่างใด..น่าละอาย

เพื่อจะเอาผิดฝ่ายตรงข้าม จึงใส่คำว่า “อาจจะ”เข้าไป เพื่อจะปลดฝ่ายตรงข้ามจากความเป็นนายกฯ จึงใช้พจนานุกรมมาเป็นเครื่องมือ เพื่อจะรับเรื่องที่พวกพ้องยื่นฟ้องโดยตรงได้ จึงบอกว่า “ยื่นตรงต่อศาลโดยไม่ผ่านอัยการ”ได้ เพื่อจะปกป้องพวกเดียวกันเอง จึงตัดสินว่า “การแก้รัฐธรรมนูญที่มาของ สว.ผิดรัฐธรรมนูญ ถือเป็นการล้มล้างการปกครอง” เพื่อจะล้มรัฐบาลให้ได้ จึงตัดสินว่า “เลือกตั้งไม่พร้อมกันในวันเดียว ถือว่าโมฆะ” และอีกมากมายหลายเรื่องที่ทำจนเกิดความเกลียดชังไปทั่ว..ทุเรศ

พูดเสียดสีพวก ตลก.เหล่านี้กันว่า “ตัดสินย้อนหลังก็ได้ เรื่องยังไม่เกิดก็ตัดสินได้ ไม่มีอำนาจก็ตัดสินได้” เพราะเห็นพฤติกรรมการแส่ไปทุกเรื่อง ทำตัวเป็น “เนติบริกร”ของพรรคการเมืองและพวกพ้อง จนเกิดความเสื่อมศรัทธา ถึงขนาดเรียกว่า “ตุลาการวิบัติ”..พระเจ้า

ความเห็นโดย ดต.ศรายุทธ สิทธิเดช เมื่อ เมษายน 13, 2014 เวลา 3:14pm

มีอดีตตุลาการคนหนึ่ง ออกมายอมรับว่า “ต้องตัดสินไปตามสถานการณ์ จึงตัดสินแบบสุกเอาเผากิน” ซึ่งคนทั่วไปได้ยินถึงกับอึ้ง ในพฤติกรรมของ ตลก.เหล่านี้ ซึ่งไม่มีบรรทัดฐาน ไม่มีจรรยาบรรณ..ไม่มีมาตรฐาน

ช้าก่อน ตุลาการรัฐธรรมนูญทั้ง 9 จงตระหนักสำนึกในบทบาทหน้าที่ จงปฏิบัติตามพระราชประสงค์ของในหลวงรัชการที่ 7 ที่ทรงพระราชทานรัฐธรรมนูญให้แก่ปวงชนชาวไทย มิได้ให้สิทธิ์ในรัฐธรรมนูญแก่บุคคลใด หรือคณะใด จงทำกฎหมายให้เป็นกฎหมาย..ก่อนที่จะสายเกินไป

ทั้ง 9 คน เพียงแค่ “ตุลาการ” พิจารณาวินิจฉัยกฏหมายผิด-ถูก มิใช่เป็น “องค์รัฐธรรมนูญ”ที่จะสามารถชี้ให้ใครผิดถูกก็ได้ หาไม่เช่นนั้น ความหายนะ ความวิบัติต่างๆจะมาเยือนองค์กรของท่าน โปรดสำนึกไว้เสมอว่า ทั้ง 9 คน จึงมิใช่เป็นกษัตริย์ผู้อยู่บนหลังช้างศึก อย่าสะเออะ แต่เป็นเพียง“คชบาทบาล” ..นายตีนช้าง !!!

ความเห็นโดย somdej arkonniti เมื่อ เมษายน 13, 2014 เวลา 2:19pm

สงการณ์แม่งจ้างใครมาเล่นน้ำวะพี่เหี้ยเทพ

ความเห็นโดย ดต.ศรายุทธ สิทธิเดช เมื่อ เมษายน 13, 2014 เวลา 7:50am

คำถาม ที่เกิดขึ้นก็คือ ภายใต้การเดินหน้าอย่างไม่หยี่หระ ไม่กลัวฟ้ากลัวดิน ฝืนพระราชดรัส คนไทยส่วนใหญ่ จะตัดสินใจอย่างไร คนไทยที่จงรักภักดีต่อสถาบันกษัตริย์ และรักในหลวง ตัวจริง จะตัดสินใจอย่างไร กลุ่มประชาชนที่รักประชาธิปไตย จะตัดสินใจอย่างไร จะยินยอมยกแผ่นดิน ให้กลุ่มกบฎ ให้กลุ่มคนหนุนหลัง ยึดพระราชอำนาจ ในบั้นปลาย คนอย่างนายสุเทพ ที่โดนข้อหา "ฆ่าคนตายโดยเจตนาเล็งเห็นผล" ข้อหาเป็นกบฎ คนไทย จะยินยอมให้คนเหล่านี้ มีอำนาจเบ็ดเสร็จ เด็ดขาด เหนือประชาชน และแอบอ้างประชาชน กลุ่มหนึ่ง ที่ได้ปลุกปลั่น จัดจ้างและมาเป็นพลังหนุน ให้เป็นฐานรากนำไปสู่การตั้งสภาประชาชน ตั้งรัฐบาลด้วยตนเอง ออกกฎหมายด้วยตนเอง 

วันนี้ถึงเวลา ที่คนส่วนใหญ่ของประเทศ ต้องตัดสินใจ ว่าจะยอมเข้าร่วมกับกบฎ เพื่อนำไปสู่การล้มล้างการปกครอง ยึดพระราชอำนาจ ในปลายทาง หรือจะยังยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข 

ที่เขียนมาทั้งหมด ไม่ได้เป็นการกล่าวหา แต่เป็นการวิเคราะห์ และมุมมอง ต่อจุดหมายปลายทาง ของฝ่ายกบฎ ที่นำโดยนายสุเทพ และพวกอดีตส.ส.พรรคปชป. และกลุ่มคนหนุนหลัง เพื่อให้คนไทยตระหนักคิด และตัดสินใจ

ความเห็นโดย ดต.ศรายุทธ สิทธิเดช เมื่อ เมษายน 13, 2014 เวลา 7:50am

ในอดีตการปฏิวัติรัฐประหาร เมื่อทำสำเร็จ ต้องฉีกรัฐธรรมนูญทิ้ง แล้วเขียนรัฐธรรมนูญใหม่ แต่ยังยึดมั่นในพระราชอำนาจ คือต้องนำเสนอโปรดเกล้าเพื่อลงพระปรมาภิไธย แล้วประกาศในราชกิจจานุเบกษา จึงจะมีผลบังคับใช้ แต่การกระทำของกลุ่มกบฎ เหล่านี้ กลับพยายามอำพราง จุดหมายปลายทาง เพราะกลัวประชาชนรู้ และไม่เข้าร่วมชุมนุม จึงยังพยายามบอกว่า ไม่ฉีกรัฐธรรมนูญ แต่ก็ขัดแย้งกับข้อเรียกร้อง ที่หากไม่ฉีกรัฐธรรมนูญ ทิ้ง ก็ไม่สามารถทำให้ข้อเรียกร้องให้สำเร็จได้ ดังนั้นหากกลุ่มกบฎทำสำเร็จ ตั้งสภาประชาชน ตั้งรัฐบาลประชาชน ก็ต้องฉีกรัฐธรรมนูญทิ้ง และเขียนขึ้นใหม่ และจากการประกาศ ของนายสุเทพ ล่าสุด ก็คือกลุ่มกบฎ จะเป็นองค์รัฐาธิปัตย์ มีอำนาจสูงสุด ที่จะออกกฎหมาย (พวกเขาเลี่ยงใช้คำว่าปฏิรูป) โดยสภาประชาชน นั่นคือ "สภาบูลิตบูโร" ที่ไม่ต้องได้รับการโปรดเกล้า ก็สามารถประกาศใช้ได้เลย 

แต่การที่จะเดินสู่จุดหมายนั้นได้ ดังที่ได้กล่าวมาแล้วว่า ต้องล้มรัฐบาล คือฝ่ายบริหาร ล้มสภา คือฝ่ายนิติบัญญัติ ให้ได้ก่อน ซึ่งก็คือการทำรัฐประหาร โดยใช้ประชาชน เพราะฝ่ายบริหาร ฝ่ายนิติบัญญัติ เป็นสถาบันที่ในหลวง ทรงใช้ปกครองประเทศ โดยทั้งสองสถาบันหลักนี้ เป็นผู้สนองพระบรมราชโองการ และรับผิดชอบแทนในหลวง ในการบริหารประเทศ และออกกฎหมาย ส่วนอำนาจตุลาการ ที่ผ่านคณะรัฐประหาร จะไม่แตะต้อง เพราะต้องคงไว้ ในการจัดการด้านยุติธรรม ที่มีทั้งคดีอาญา คดีแพ่ง และรองรับอำนาจของฝ่ายรัฐประหาร 

เมื่อล้มรัฐบาลได้ คือล้มฝ่ายบริหารได้ ล้มฝ่ายนิติบัญญัติได้ คือไม่มีสภา คือทำรัฐประหารสำเร็จ แน่นอน กลุ่มคนที่เข้าร่วมก่อกบฎ ก็ต้องแบ่งปันตำแหน่ง ในรัฐบาลกัน ตำแหน่งในสภา กันเอง ซึ่งย่อมเป็นผลประโยชน์ร่วม แต่คนที่อยู่เบื้องหลัง กลุ่มกบฎ เหล่านี้ ก็ย่อมได้ประโยชน์ จากการยึดพระราชอำนาจ และต้องเดินหน้าต่อ ในการยึดกุมพระราชอำนาจ มาอยู่ในมือ เสียเอง 

ความเห็นโดย ดต.ศรายุทธ สิทธิเดช เมื่อ เมษายน 13, 2014 เวลา 7:49am

อีกประการหนึ่ง เหล่านักวิชาการประชาธิปไตย ก็ยืนยันว่านายกฯม. 7 เป็นไปไม่ได้ ตั้งสภาประชาชน เป็นไปไม่ได้ ตั้งรัฐบาลประชาชน เป็นไปไม่ได้ แต่เหล่าแกนนำกบฎ และอธิการบดี ที่โผล่หน้าสนับสนุนม็อบกบฎ ก็ยังดื้อตาใส เรียกร้อง อย่างไม่เปลี่ยนแปลง เพราะเมื่อทหารไม่ออกมาหนุน เมื่อประชาชนส่วนใหญ่ ไม่ออกมาหนุน จึงเหลือเพียงกลุ่มคนเหล่านี้และมวลชนของพรรคปชป. ที่ระดมกันมา เพราะ พวกเขาก็ไม่มีทางถอย ไม่มีทางลง เพราะปลายทางหากพวกเขาแพ้ หมายถึงไม่มีเหลือแผ่นดินให็อยู่ โดยเฉพาะนายสุเทพ การที่ศาลออกหมายจับข้อหาเป็นกบฎ นั่นคือโทษประหาร เพราะตั้งแต่อดีตกาลมา คำว่ากบฎ ล้วนมีโทษประหาร 7 ชั่วโคตร แม้กระทั้งตอนมีการทำรัฐประหารไม่สำเร็จ ในยุค รัฐบาลนายธานินทร์ กรัยวิเขียร ที่มีพล.อ.ฉลาด หิรัญศิริ เมื่อทำไม่สำเร็จ ก็ถูกถอดยศและประหารชีวิต ซึ่งหากต้องมีการปลดปล่อยพวกเขาจากข้อหากบฎ ต้องถูกประหารชีวิต ทางเดียวที่ทำได้ คือต้องเขียนรัฐธรรมนูญขึ้นมาใหม่ ด้วยสภาประชาชน เพื่อนิรโทษกรรมให้กับตนเอง 

พฤติกรรมเหล่านี้ มันยิ่งกว่าพ.ร.บ.เหมาเข่ง ของทักษิณ เพราะไม่เพียงแต่นิรโทษกรรมให้กับตนเองและพวก แล้ว ยังยึดพระราชอำนาจ มาอยู่ในมือ ซึ่งในหลวงทรงเห็นเรื่องนี้มาตั้งแต่ต้นท่านจึงมีพระราชดำรัสว่า ท่านเดือดร้อน และทุกข์

ความเห็นโดย ดต.ศรายุทธ สิทธิเดช เมื่อ เมษายน 13, 2014 เวลา 7:49am

แต่ด้วยพวกฝ่ายกบฎ ยังกลัวมวลชน ไม่เอาด้วยระยะแรก จึงต้องสรรหาคำ ตั้งกลุ่ม ให้ยึดโยงกับประชาธิปไตย เข้าไว้ ซึ่งก็ไม่ได้เรื่องแปลก กลุ่มคนที่เคยปลุกระดมประชาชน ยึดอำนาจจากรัฐบาล ในหลายประเทศ ที่ปกครองด้วยระบอบกษัตริย์ ก็ล้วน อ้างคำ "ประชาธิปไตย เช่นจีน ก็สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีน, สปป.ลาว ก็ใช่ แต่เมื่อยึดอำนาจได้แล้ว ก็คือเผด็จการคอมมิวนิสต์ หรือเผด็จการประธานาธิบดี ที่มีสภาบูลิตบูโร เป็นฐานรองรับ ซึ่งหากดูปลายทางจากประเทศต่าง ๆ หลายประเทศ ที่ทำสำเร็จมาแล้ว ทิศทางที่กลุ่มกบฎเหล่านี้กำลังดำเนินอยู่ ล้วนไม่ต่างกัน 

ข้อสังเกตนี้จึงเป็นที่มาว่า ทำไม กองทัพ โดยผบ.สามเหล่าทัพ จึงไม่เอาด้วย ต่อแนวทางของกบฎ เพราะทหารสามเหล่าทัพ คือทหารของกษัตริย์ เมื่อกลุ่มกบฎเหล่านี่ มีเป้าหมายปลายทาง อยู่ที่การยึดพระราชอำนาจ ทหารของพระมหากษัตริย์ จึงต้องทำหน้าที่ปกป้อง สถาบัน และไม่เอาด้วยกับแนวทางของกลุ่มกบฎ เหล่านี้ เหมือนที่พวกเขาต้องการและร้องขอ แต่การที่จะให้ทหาร ใช้อำนาจเด็ดขาด ปราบปราม ก็จะทำให้เดินซ้ำรอยความแตกแยก เหมือนปี 53 และประชาชนผู้บริสุทธิ์ ที่มาร่วมม็อบ กลายเป็นเหยื่อ เพราะความรู้เท่าไม่ถึงการ ถูกปลุกปั่นยุยง จากพวกที่สนับสนุน และชักใย โดยฉากหน้ามีนายสุเทพ และพวกส.ส.พรรคปชป. และเหล่าอธิการบดี ที่โผล่หน้าสลอนออกมา สนับสนุน