UDD TV FREEDOM TELEVISION นปช.ทีวี ออนไลน์


ความเห็น

คุณต้องเป็นสมาชิกของ UDDTODAY - ชุมชนคนเสื้อแดงรักประชาธิปไตย เพื่อเพิ่มความคิดเห็น!

เข้าร่วม UDDTODAY - ชุมชนคนเสื้อแดงรักประชาธิปไตย

ความเห็นโดย กมล สมบูรณ์ศิลป์ 17 ชั่วโมงที่แล้ว

ผมอยากได้รายการ น่าจะเป็น มองการณ์เมือง ที่คุณอรุโนทัย สัมภาษ คุณ วีระ แวคำ  ที่น่าจะออกอากาศเมื่อ 2-3 วันก่อน เพราะรู้สึกว่ามีสาระมาก ไม่รู้ว่าจะต้องค้นหาที่ไหนได้ครับ ช่วยบอกด้วย

 

ความเห็นโดย KK INTERNAL AUDITER เมื่อวาน

วันนี้สะใจและดีใจมากๆครับ

1.ฟังศรส.แถลง

2.เห็นข้าราชการระดับสูงอวยพรท่านนายกเนื่องในวันสงการนต์

3.ฟังท่าน อ.อุกฤษ มงคลนาวิน และ นักวิชาการอีกหลายท่าน ผู้เชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตยพูดถึงความเที่ยงตรงของกฎหมายที่ถูกต้อง

4.พระเถระผู้ใหญ่เทศนาบุคคลในองค์กรอิสระให้ทำหน้าที่ให้ถูกต้อง

อยากให้ผู้ที่เชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตยและความถูกต้องของระบบยุติธรรมและเป็นที่รู้จักและยอมรับในสังคมทั่วไปออกมาแสดงออกกันอีกมากๆ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปจะได้เกิดความเข้าใจข้อเท็จจริงที่ถูกต้องและประชาขนทั่วไปที่เชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตยและความยุติธรรมมีความเชื่อมั่นว่าสิ่งที่พวกเขาคิดนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามคัลลองคลองธรรม  เพราะถ้าปล่อยในกลุ่มคนเสื้อแดงแสดงออกถึงปฏิญานการปกป้องรักษาระบอบประชาธิปไตยแต่เพียงกลุ่มเดียวฝ่ายตรงข้ามก็สามารถโจมตีได้ว่าทำเพื่อรัฐบาล

ดังนั้นประชาชน นักวิชาการ ผู้นำทางสังคม ถ้าท่านเชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตยและความถูกต้องยุติธรรมของสังคม ขอให้ได้แสดงออกในสิ่งที่ท่านเชื่อมั่นเพื่อเป็นพลังให้ประเทศไทยมีความสงบสุขและเจริญก้าวหน้าในสิ่งที่ถูกต้องต่อไป

ความเห็นโดย ageredshirt ในวันพุธ
ผมเห็นว่าเวลานี้รัฐบาลของพวกเราและนปช ควรเป็นฝ่ายกำหนดเกมส์ให้พวกมันอยู่ในเกมส์ที่เราเป็นคนกำหนดให้มันแก้บ้าง แถมวันนี้มีข่าวว่าไอ้สาม ป. เปรม ป็อก ป้อม ได้ไปเทียวหัวหิน ไม่รู้ว่าพวกมันไปหาหอยกินกันหรือเปล่าไม่แน่ใจ พีน้องครับในเพลานี้พวกเราผู้รักประชาธิปไตยต้องเตรียมพร้อมเพื่อทำให้บ้านเมื่องเป็นประชาธิปไตยสมบูรณ์แบบเสียทีดีไหมพีน้อง และล้างไอ้พวกองกรอิสระต่างๆให้สิ้นชากเสียที่ ยิ่งไอ้สมชัย กกต เลวคนนี้ ไอ้วิชา หมาคุณ รวมทั้งไอ้เก้าตัว อีอมราส้นตีน ทีร้ายกว่านั้นผมไม่แน่ใจไอ้จ่อระกาหน้าดำเอาเมียเพือน มันกำลังทำประเทศล้มจมฉิบหายเป็นแสนๆๆล้าน กฎหมายก็ทำอะไรมันไม่ได้ มันเลวสิ้นดี
ความเห็นโดย tr ในวันพุธ
พวกมัน ..มาตย์ จะขังคนเป็นล้าน หรือจะฆ่าล้างเผ่าพันธ์ก็ให้มันทำไป จะอยู่หรือตายมันต่างกันตรงไหน แปดปีที่ถูกกดขี่มันบีบเราเจ้าของอำนาจ ทั้งที่พวกมันไม่ได้รับฉันทานุมัติใหัใช้อำนาจของพวกเราแต่อย่างใด ต่อให้มันประกาศกฎอัยการศึกเพื่อจำกัดสิทธิและเสรีภาพของปชชเพื่อปล้นอำนาจอีกก็ให้มันทำไป เราจะไม่ยอมจำนนและก้มหัวสยบยอม และจะยังยืนยันว่าพวกมันจะต้องชดใช้ปชชเจ้าของแผ่นดิน แม้นต้องใช้เวลา
ความเห็นโดย Tanapong ในวันอังคาร

อ.สุรชัยให้ความคิดเห็นรายการทางออกประเทศไทย เมื่อวันที่8 เมย.57 ตรงประเด็นมาก ในการเป็นฝ่ายรุก ดีกว่าเป็นฝ่ายรับ โดยเฉพาะในสถานการณ์ขณะนี้ อำมาตย์เขาเปิดหน้าเล่นแล้ว แม้แต่ประธานกปปส.เราก็รู้แล้วว่าเป็นใคร หลังสงกรานต์ ประธานกปปส.เขาสั่งประยุทธออกมาแน่ นปช.อย่าพากันเข้ากรุงเทพฯไปตายเลย เพราะเขาประกาศแล้วว่าชั่งหัวมัน (ซึ่งไม่ใช่ชั่งหัวเผือกหัวมัน อย่างที่อ.สุรชัยบอก) นายกยิ่งลักษณ์ควรกล้าที่จะใช้ใช้แนวทางตามความเห็นของอ.สุรชัย ดีที่สุด ถ้าหากให้ตระกูลชินวัตร ยังคงอยู่ในแผ่นดินไทย เราก็เห็นเมืองไทยมา 70ปีแล้ว ทุกครั้งมันก็ฆ่าประชาชน แล้วปชช.ก็แพ้ต้องอยู่ใต้อำนาจเขาต่อไป เราอยากให้เสื้อแดงนปช.คิดได้เองนะ แกนนำเขาแนะนำอย่างไรที่ดี ถ้าเห็นด้วย ไม่เห็นด้วยอย่างไรเราก็ต้องเอามาคิดพิจารณาด้วยตัวเราเองอีกครั้ง ให้ตกผลึก อย่างเป็นเหตุเป็นผลได้  เราจึงตัดสินใจทำต่อไป

ความเห็นโดย KK INTERNAL AUDITER เมื่อ เมษายน 13, 2014 เวลา 9:25pm

รายการช่อง NBT รายการปัญหาบ้านเมือง  ตอน รัฐฐาธิปัตย์.....ทางออกประเทศไทย น่าจะเป็นเวลา 21.00-21.30น.(ตอนนี้)

 

อ. อุกฤษ มงคลนาวิน  ให้ความเห็นไว้น่าคิดน่าฟังมากครับ  ครอบคลุมเรื่อง ตลก. และ กลต. และอื่นๆอีก

 

และวิทยากรผู้ดำเนินรายการก็ยอดเยี่ยมมาครับ  รับลูกเป็นและทัน  ไม่มีการแย่งพูดหรือพูดแทรก อ.อุกฤษฯ เลย (ไม่เหมือนรายการอื่นผู้ดำเนินรายการชอบพูดแทรกและแสดงความเห็นขัดจังหวะผู้รับเชิญประจำ)

 

เชิญลองดูครับ (หารายการย้อนหลังมาดูก็ได้)    ประทับใจที่สุดวันนี้คือ คำพูดที่กล่าว คือ ไม่ว่าจะเป็นศาล เป็นตุลาการ ถ้ากระทำผิด ประชาชนก็สามารถฟ้องได้

ความเห็นโดย เปิดตาสว่างใจ เมื่อ เมษายน 13, 2014 เวลา 9:29am

จานผม ก็ต้องถอดปล๊กทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เสียบปลั๊ก ถ้ายังไม่เจอ ให้ตั้งค้นอัตโนมัติ ครับ

ความเห็นโดย สำเริง รางแดง เมื่อ เมษายน 13, 2014 เวลา 8:50am
ผมรับจานดาวเทียมของ PSI ตอนแรกรับช่อง UDD ได้ดี. แต่หลังจากถ่ายทอดทีวีดิจิตอลปรากฏว่าช่อง UDD หายไป. พอมีใครมีความรู้ไหมครับว่าจะแก้ปัญหายังไง
ความเห็นโดย KK INTERNAL AUDITER เมื่อ เมษายน 13, 2014 เวลา 7:58am

เพิ่มใหัชัดเจน เกี่ยวกับการแสดงความชอบในการเลือกพรรคการเมืองที่ตนชอบตามระบอบประชาธิปไตย

พระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน  พ.ศ. ๒๕๕๑

มาตรา 43

ข้าราชการพลเรือนสามัญมีเสรีภาพในการรวมกลุ่มตามที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ แต่ทั้งนี้ต้องไม่กระทบประสิทธิภาพในการบริหารราชการแผ่นดินและความต่อเนื่องในการจัดทำบริการสาธารณะ และต้องไม่มีวัตถุประสงค์ทางการเมือง

 

ความเห็นโดย KK INTERNAL AUDITER เมื่อ เมษายน 12, 2014 เวลา 7:49pm

พระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน  พ.ศ. ๒๕๕๑

ภูมิพลอดุลยเดช ป.ร.

ให้ไว้ ณ วันที่ ๒๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๑

เป็นปีที่ ๖๓ ในรัชกาลปัจจุบัน

มาตรา ๓๖ ผู้ที่จะเข้ารับราชการเป็นข้าราชการพลเรือนต้องมีคุณสมบัติทั่วไป และไม่มีลักษณะต้องห้ามดังต่อไปนี้

ก. คุณสมบัติทั่วไป

    (๑) มีสัญชาติไทย

    (๒) มีอายุไม่ต่ำกว่าสิบแปดปี

    (๓) เป็นผู้เลื่อมใสในการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขด้วยความบริสุทธิ์ใจ

          และการที่ข้าราชการบางคนบางกลุ่มที่แสดงเห็นได้ชัดว่าสนับสนุนผู้ต้องหากบฏ ซึ่งประกาศตนเองเป็นรัฐฐาธิปัตย์ (ซึ่งไม่ใช่การแสดงความชอบในการเลือกพรรคการเมืองที่ตนชอบตามระบอบประชาธิปไตย)  บุคคลหรือกลุ่มบุคคลเหล่านั้นท่านว่าผิดพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน  พ.ศ. ๒๕๕๑ ขัอ 36 คุณสมบัติทั่วไป (3) ถือเป็นการขาดคุณสมบัติดังกล่าว ต้องปลดออกหรือไม่

ความเห็นโดย tr เมื่อ เมษายน 10, 2014 เวลา 10:42pm
การรปหแบบเก่าที่ใช้กำลังเข้ามาบังคับเป็นเรื่องยาก จึงหันมาใช้องค์กรเป็นเครื่องมือ การทึ่องค์กรอิสระสถาปนาตนเองอยู๋เหนืออำนาจอธิปไตยของปวงชน เป็นรูปแบบเดียวกับอำมาตย์ที่ใช้อำนาจปชชโดยมิได้รับฉันทานุมัติจากเจ้าของ (เจ้าของไม่ได้ใช้ คนใช้มิใช่เจ้าของ)คำถามง่าย ๆ ทำไมหลังเกษียณแก่ใกล้ตายถึงดิ้นทุรนทุรายเพื่อจะได้เป็นอำมาตย์ อำมาตย์อยู่กับปชชสมัยเก่า แต่เราปชชคนร่วมสมัยเราไม่ยอมก้มหัวสยบยอม อำมาตย์เอ๋ยโลกล้อมไทย และภายในใครล้อมปททอีกชั้น?
ความเห็นโดย KK INTERNAL AUDITER เมื่อ เมษายน 10, 2014 เวลา 9:46pm

ในระบบราชการ

ผู้บังคับบัญชาสั่งการผู้ใต้บังคับบัญชาให้ปฏิบัติหรือดำเนินการใดที่ขัดต่อกฏระเบียบ ขัอบังคับ กฎหมาย หรือศิลธรรมอันดีงาม ผู้ใต้บังคับบัญชาย่อมสามารถปฏิเสธคำสั่งนั้นได้

 

แล้ว กรณีที่บุคคลในองค์อิสระทั้งหลายดำเนินการรับเรื่อง หรือวินิจฉัย ในเรื่องที่บทบัญญัติรัฐธรรมนูญไม่ได้กำหนดไว้ให้องค์กรอิสระเล่านั้นมีหน้าที่ดังกล่าว

ทำไมผู้ที่เกี่ยวข้องมีผลกระทบจากการดำเนินการที่ขัดบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญขององค์กรอิสระเหล่านั้นจะต้องเชื่อฟังและปฏิบัติตาม

 

หรือตัวบุคคลในองค์กรอิสระเหล่านั้นคือกฎหมาย  ซึ่งถ้าใช่ก็คงมีแต่ในประเทศไทยเท่านั้นที่ ตัวบุคคลคนใดคนหนึ่งหรือกลุ่มบุคคลคณะใดคณะหนึ่งคือกฎหมายที่คนทั้งประเทศต้องทำตามจะต้องเชื่อฟังไม่ว่าจะผิดหรือถูก (หรือบุคคลเหล่านั้นได้สถาปณาตนเองเป็นรัฐฐาธิปัตไปแล้ว)  ถ้าเป็นความจริงผู้รักประชาธิปไตยจะย่อมหรือ

ความเห็นโดย tr เมื่อ เมษายน 10, 2014 เวลา 3:07pm
แดงอุดมการณ์ ที่ออกมานั้นหาใช่เพื่อนกมคนใด และมิใช่เครื่องมือบุคคลคณะใด เราต้องการปชตที่อำนทจอธิปไตยเป็นของปวงชน วิงวอนไปยังตัวแทนที่เราเลือกเข้าไปที่มีอำนาจลงนามรับ ICC เพื่อเป็นการปกป้องปชชผู้บริสุทธิ์เหล่านั้น ท่านโปรดแสดงความจริงใจเสียที
ความเห็นโดย tr เมื่อ เมษายน 10, 2014 เวลา 2:41pm
เหล่าวีรขนแม้พวกท่านจากไปนานสักเพียงใด แต่ยังอยู่ภายใต้อ้อมกอดมิตรสหายที่เป็นคนส่วนใหญ่น จงภูมิใจเถิดบุตรหลานวีรชน !
ความเห็นโดย KK INTERNAL AUDITER เมื่อ เมษายน 9, 2014 เวลา 12:17am

เมื่อซักครู่ดูรายการ คอ.นธ พบประชาชน ทางช่อง NBT

 

ฟังท่านอาจาร์ย อุกฤษฯ ท่านพูดได้ดีมาก เกี่ยวกับการทำงานของศาล ของผู้พิพากษา  และคำปฏิญาณ

 

อยากให้นำรายการนี้มาเผยแพร่ในเวปนี้บ้างครับ   มีช่วงหนึ่งท่านแสดงความเห็นเกี่ยวกับการทำงานของ ตลก. และการปฏิบัติตนของข้าราชการ ได้ดี น่าฟังมาก

 

และยังกล่าวเตือนถึงการกระทำดังกล่าวผิดกฎหมายและผิดวินัยราชการอย่างไร

 

ลองหามาดูกันครับ 

ความเห็นโดย Pom เมื่อ เมษายน 8, 2014 เวลา 11:30pm
ดูวีดีโอย้อนหลังไม่ได้ 2วันแล้ว เช่น เฉพาะกิจติดกบฏ. สอบถาม ต้องทำเช่นไร
ความเห็นโดย คนรักดนตรี เมื่อ เมษายน 8, 2014 เวลา 9:41pm

ประชาชนเอ๋ย.......ออกมาจุดเทียนต้านรัฐฐาธิปัตกันดีกว่านะ

แสดงตนให้รู้ว่าเราไม่ยอมรับ

ความเห็นโดย วรพจน์ ค้าสม เมื่อ เมษายน 8, 2014 เวลา 3:22pm

นปช  สุดยอดครับ

ความเห็นโดย Vich Phirom เมื่อ เมษายน 8, 2014 เวลา 2:58pm

ขอสอบถาม ระบบเสียงทาง UDD ทำไมเบาจัง  ขอทราบวิธีปรับแต่ง  ขอบคุณครับ

ความเห็นโดย tong.007 เมื่อ เมษายน 5, 2014 เวลา 4:54pm

**งานนี่ที่เกิดขึ้นได้ต้องขอบคุณศาลครับ**

1 ศาลแพ่ง ออกคุ้มครองให้ 9ข้อ เพราะศาลรู้ว่าเสื้อแดงต้องออกมาแน่จึงให้ความคุ้มครองล่วงหน้าครับ

2 ศาลยกเลิกหมายจับเพราะต้องป้องกันแกนนำเสื้อแดงโดนหมาจับ

3 ศาลรัฐธรรมนูญและองค์กรอิสระสามารถเรียกหามวลชนได้